Tư vấn định hướng nghề nghiệp học Sư phạm Mầm non

Đối với những bạn yêu trẻ ngành giáo dục mầm non luôn là sự thôi thúc, đam mê. Hàng ngày được chăm trẻ, chăm sóc dạy dỗ những đứa trẻ, thấy các trẻ lớn khôn từng ngày là niềm hạnh phúc của người theo ngành nghề. Vì vậy, theo học trung cấp mầm non đang được rất nhiều bạn trẻ đặc biệt là nữ giới lựa chọn để theo đuổi. Trước khi chọn và theo học bạn hãy đọc bài viết này để có định hướng đúng đắn trước khi chọn theo học mầm non.

học ngành sư phạm mầm non
(Học ngành Sư phạm Mầm non bạn cần có tình yêu với con trẻ)

 Học ngành mầm non ra trường bạn sẽ làm ở đâu?

Vị trí công việc phổ biến là trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ dưới 6 tuổi. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện... trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non.
Không chỉ vậy, giáo viên mầm non phải có kiến thức về tâm sinh lý trẻ em, phương pháp giảng dạy để tác động một cách hiệu quả nhất cho quá trình nhận thức và phát triển của trẻ.
Có phù hợp để theo ngành giáo dục mầm non
Trẻ em rất đáng yêu, nhưng song song đó trẻ chưa nhận thức và ý thức được nhiều, vì vậy tình trạng trẻ khóc, không vâng lời, quậy phá, trẻ hay bị bệnh, trẻ biếng ăn... là luôn có. Trong môi trường đứng lớp có đến hàng chục trẻ như vậy, công việc khá căng thẳng, dễ gây stress, vì vậy chăm sóc trẻ đòi hỏi sự tận tụy cao độ, nhẫn nhịn và nhẹ nhàng.
Khảo sát gần đây cho thấy, các giáo viên mầm non cho rằng công việc giáo viên mầm non khá áp lực, thời gian ở trên trường khá dài. Ngoài ra, chính sách cũng chưa có nhiều ưu đãi cho giáo viên mầm non.
Song với tất cả vì tình yêu với con trẻ, yêu nghề mầm non, bạn chịu khó, bạn thấy bản mình khá phù hợp với ngành mầm non bạn nên đăng ký ngay khóa học trung cấp sư phạm mầm non để chinh phục ước mơ ấy.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành sư phạm mầm non

Dân số Việt Nam là dân số trẻ, tỉ lệ sinh cao, tỉ lệ lao động là công nhân lớn, vì vậy nhu cầu trông giữ trẻ tại các trường mầm non khá lớn. Vì vậy, giáo viên mầm non có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại khắp các vùng miền trên cả nước. Có thể làm việc ngay tại địa phương nơi sinh sống.
Tại các trung tâm và các thành phố lớn, các trung tâm/trường mầm non hình thành ngày các nhiều, vì vậy giáo viên mầm non sẽ có nhiều cơ hội hơn tại các trung tâm thành phố. Tuy vậy, nên lưu ý tại một số vùng có dấu hiệu bão hòa nhân lực giáo viên mầm non, vì vậy khi chọn theo ngành này, các em cũng nên lưu ý các thông tin tuyển dụng tại đia phương mình.

Học ngành sư phạm mầm non ở đâu tốt nhất?

Ở hầu hết các tỉnh thành đều có mở ngành sư phạm mầm non với các trình cao đẳng, trung cấp. Tuy nhiên chỉ tiêu trong ngân sách được nhà nước tài trợ học phí khá thấp, mặt khác cạnh tranh phải thi đầu vào là áp lực rất lớn. Danh sách các hệ đào tạo sư phạm mầm non tại khu vực Hà Nội được liệt kê theo link bên dưới. Đi đầu trong sự nghiệp đào tạo sư phạm mầm non phải kể đến Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (nay là Đại học Thủ đô Hà Nội) hiện đang tuyển sinh và đào tạo các hệ như sau:
>> Trung cấp Sư phạm Mầm non
>> Văn bằng 2 Sư phạm Mầm non
>> Cao đẳng Sư phạm Mầm non
>> Liên thông Cao đẳng Mầm non

Ngành sư phạm mầm non xét tuyển đối tượng nào?

Đối với đối tượng tuyển sinh trung cấp mầm non khá đa dạng, đăng ký vào học ngành mầm non chủ yếu là các bạn nữ độ tuổi khá đa dạng, song nhìn chung các bạn đều còn rất trẻ bao gồm:
  • Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH học 2 năm
  • Thí sinh mới tốt nghiệp THCS cũng có thể tham gia xét tuyển trung cấp mầm non với thời gian học dài hơn (3 năm, trong đó có 1 năm học văn hóa)
  • Học sinh học hết chương trình lớp 12 THPT (có giấy xác nhận) nhưng chưa đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT được đăng ký học trung cấp mầm non với thời gian 2 năm 6 tháng
  • Nhiều bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học 1 chuyên ngành nào đó đều có thể xét tuyển học văn bằng 2 mầm non
Nếu tự tin với năng lực của mình bạn đều có thể xét tuyển vào hệ cao đẳng mầm non, đại học ngành mầm non. Hệ này, thí sinh ngoài việc xét tuyển các môn văn hóa còn phải tham gia môn thi năng khiếu: hát, múa, đọc diễn cảm, kể truyện – một kỹ năng không thể thiếu trong nghề mầm non sau này.

Thông tin thí sinh có thể tham khảo tại:

http://tintuyensinh365.net
http://www.supham.tintuyensinh365.com
http://www.tintuyensinh365.com
http://www.tintuyensinh365.edu.vn

Chúc các bạn thành công!

Tư vấn định hướng nghề nghiệp học Sư phạm Mầm non Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn