Con trẻ và những định hướng đầu đời

Chắc hẳn những bậc làm cha làm mẹ ai cũng muốn con mình được phát triển đúng cách, nhưng khi trẻ bước ra ngoài vòng tay gia đình với mọi thứ đều xa lạ. Trẻ sẽ bỡ ngỡ và nhút nhát, hãy phát triển trẻ đúng cách để trẻ có được một cuộc sống tự tin vững chãi khi bước vào đời.

      Ngay từ khi trẻ biết nói, biết nhận thức đầu tiên thì cha mẹ đóng vai trò là những người giáo viên mầm non của con mình. Vì vậy cha mẹ dạy cho con từ những cử chỉ hành động đến lời ăn tiếng nói chính là những hành trang đầu tiên cho cuộc sống ở cấp học mầm non.
giáo viên mầm non
Môi trường trong lành và tiện nghi đầy đủ

Hãy chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho trẻ

        Khi rời khỏi vòng tay yêu thương của cha mẹ thì đa số các bậc cha mẹ đều phân vân suy nghĩ không biết trường đó có tốt không? Có an toàn không?  Chất lượng giáo viên ở đấy ra sao?. Hiểu được tất cả những phân vân của cha mẹ học sinh các trường mầm non công lập và ngoài công lập đã đầu tư trang bị cơ sở vật chất hạ tầng tốt phục vụ cho việc dạy và học đem lại môi trường học tập tốt cho trẻ.
Trẻ ở độ tuổi từ 3- 5 tuổi thường náo nức tìm tòi, quan sát môi trường xung quanh với góc độ tò mò. Trẻ bắt đầu biết gửi đặt niềm tin của mình vào những người ngoài gia đình. Vì vậy giai đoạn này giáo viên mầm non đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ, nâng cao cao trình độ giáo viên để đáp ứng nhu cầu giảng dạy cũng như xu thế hội nhập chung. Đối với giáo viên mầm non đã học qua trung cấp mầm non hoặc cao đẳng sư phạm mầm non được gửi đi học liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình.
giáo viên mầm non
Dạy học ngoài trời theo nhóm tăng tính đoàn kết
       Ở tuổi này trẻ mong muốn được tự chủ, đưa ra sáng kiến suy nghĩ và tập khẳng định mình theo cách riêng, do vậy những định hướng và sự chỉ dạy của giáo viên mầm non sẽ hình thành nên con người cơ bản của trẻ khi trẻ bước vào những cấp học cao hơn.
      Nuôi dạy đúng cách và hiệu quả đòi hỏi chung tay đóng góp từ nhiều phía: từ bản thân trẻ, gia đình, thầy cô giáo cũng như mọi cá nhân có liên quan trong cộng đồng giáo dục, để định hướng và phát huy hết trí tuệ óc sáng tạo để làm hành trang vững vàng cho trẻ tự tin bước vào đời.
Con trẻ và những định hướng đầu đời Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn