Hãy để thành quả của mình chín theo cách tự nhiên

       Tất cả phụ huynh của trẻ học mầm non đều mong muốn cho con mình có một vốn kiến thức nhất định trước khi bước vào bậc học tiểu học. Nhưng thực sự điều đó có cần thiết.

       Khi trẻ bước vào giai đoạn mẫu giáo 5 tuổi thì các bậc làm cha là mẹ đã sốt sắng để cho con mình học chữ trước. Tâm lý đua nhau không muốn con mình kém bạn kém bè vô tình đã tạo cho con trẻ một áp lực không hề nhỏ, dẫn đến nhiều học sinh “ biết nhưng không hiểu “. Cố nhồi nhét kiến thức vượt tầm hiểu biết của trẻ sẽ làm ảnh hưởng lớn trong việc tiếp thu kiến thức sau này.
Cố nhồi nhét kiến thức sớm ảnh hưởng tới tiếp thu kiến thức sau này
Cố nhồi nhét kiến thức sớm ảnh hưởng lớn tới tiếp thu kiến thức sau này
Đỏ nhưng chưa chắc đã chín
       Các bậc cha mẹ bắt con mình học chữ sớm mà không hề biết rằng. Tuổi của con mình chưa sẵn sàng đáp ứng đủ những tư duy kiến thức của một cấp học cao hơn. Khi trẻ biết chữ rồi bước vào bậc tiểu học sẽ tạo tâm lý chủ quan cho trẻ. Khi giáo viên giảng trẻ sẽ nghĩ mình biết nên không tập trung.
Bên cạnh đó phụ huynh cũng không hiểu rằng giáo viên mầm non thì chuyên môn nghiệp vụ chính là mầm non. Có những giáo viên mới chỉ tốt nghiệp trung cấp mầm non hoặc văn bằng 2 mầm non, còn đa phần giáo viên mầm non đã tốt nghiệp cao đẳng sư phạm mầm non theo hệ chính quy, nhiều giáo viên cũng đã tự nâng cao trình độ bằng cách thi liên thông đại học sư phạm hà nội để chuẩn hóa kiến thức, hỗ trợ cho việc dạy các con được tốt hơn. Nhưng họ không có những kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ của một cô giáo học trung cấp tiểu học chứ không nói gì tới các bậc cao đẳng hay đại học sư phạm ngành giáo dục tiểu học khác. Chính vì vậy giáo viên mầm non sẽ dạy không đúng theo phân phối trương trình, không đúng phương pháp và không chuẩn về kỹ năng của bậc tiểu học sẽ dẫn tới việc khó tiếp thu cho trẻ bằng phương pháp dạy học khác ở cấp độ tiểu học.
học sinh tiểu học
Đừng vì suy nghĩ con ai hơn ai mà để rồi “tham bát bỏ mâm”
        Mỗi cấp học đều có những phương pháp giảng dạy khác nhau. Mỗi cấp học thì trẻ cũng có mức độ nhận thức khác nhau. Vì vậy những bậc làm cha làm mẹ đừng vì suy nghĩ con ai hơn ai mà để rồi “tham bát bỏ mâm”. Hãy để trẻ phát triển theo đúng tư duy của mình qua từng cấp học.
Hãy để thành quả của mình chín theo cách tự nhiên Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn