Hãy để tôi được tâm huyết với nghề

    Tuổi thơ tôi không được đi học mẫu giáo, những thiếu thốn của tuổi thơ đã là động lực và thôi thúc tôi tâm huyết để theo nghề giáo viên mầm non.

       Tốt nghiệp ngành trung cấp mầm non tôi đã được đi theo đúng nghề mà mình hằng mong ước. Bao nhiêu tình cảm và tâm huyết với nghề dù là vất vả nhưng thực sự tôi cũng cảm giác rất vui. Là người dìu dắt nhiều thế hệ tuổi thơ trưởng thành nhưng trong mắt mọi người thật sự có coi chúng tôi là giáo viên mầm non.
giáo viên mầm non
Trẻ thơ là động lực để tôi tâm huyết với nghề

 Chúng tôi cần được hiểu và thông cảm

       Chỉ những người trong nghề hay gia đình có người làm trong nghề mới thấu hiểu hết một phần nào sự vất vả của chúng tôi. Chúng tôi những người làm trong nghề không màng danh lợi hay của cải vật chất mà chỉ cần mọi người hiểu chúng tôi theo đúng nghĩa là giáo viên mầm non chứ không phải là "Ô sin có bằng cấp". Gần đây có một số trường hợp bạo hành trẻ em dẫn tới ánh mắt không tốt về nghành chúng tôi. Đó chỉ là một bộ phận nhỏ những người thoái hóa biến chất, không có bằng cấp và chuyên môn phục vụ công tác.
      Giáo viên mầm non một lớp có khoảng 35 học sinh nhưng chỉ có từ 2 đến 3 cô giáo, làm việc từ 7h đến 4h30, vừa dạy dỗ chăm sóc, cho trẻ ăn, vệ sinh và đảm bảo an toàn cho trẻ. Công việc tưởng trừng như rất đơn giản nhưng hoàn toàn ngược lại. Nhiều bậc cha mẹ chỉ biết sáng gửi con, chiều đón về, có nô đùa nhau bị đau đâu thì họ trừng mắt quát mắng giáo viên như ô sin của nhà mình. Nhưng họ không quan tâm tới sự vất vả của giáo viên, chỉ khi con họ ở nhà với kì nghỉ dài họ kêu ca chỉ muốn mau kết thúc kì nghỉ để có thể con cái họ tới trường để phó mặc cho giáo viên những người mà trong đầu họ chỉ có suy nghĩ là những ô sin có bằng cấp.
giáo viên mầm non
Hãy nhìn tôi với đúng nghĩa là một giáo viên mầm non
        Ngoài việc giảng dạy tại trường lớp giáo viên chúng tôi cũng không ngừng trau dồi thêm kiến thức bằng cách học liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội, nâng cao kỹ năng giảng dạy và chuyền đạt tới học sinh.
        Xã hội vật chất đã làm nhiều người thiếu đi những suy nghĩ thấu đáo, không biết đặt mình vào địa vị người khác. Chúng tôi với sự tâm huyết với nghề không màng bất kì điều gì chỉ mong hay coi chúng tôi là những người giáo viên theo đúng nghĩa của nó.


Hãy để tôi được tâm huyết với nghề Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn