Đừng để mầm non phát triển trên mảnh đất khô cằn

      Ai cũng biết rằng trẻ em là mầm non tương lai của đất nước. Nhưng liệu mầm non đó có phát triển được trên những mảnh đất khô cằn thiếu sức sống. Hãy quan tâm chăm lo cho mảnh đất khô cằn đó để có được những mầm non mạnh mẽ đầy sức sống cho tương lai.

     Chắc hẳn những người giáo viên mầm non phải chịu quá nhiều áp lực trong công việc. Có những lớp 45 trẻ nhưng chỉ có 2 cô giáo, ngoài chuyện giảng dạy, giáo viên mầm non còn phải chăm nuôi trẻ về ăn uống, vệ sinh… và đủ việc không tên chẳng bao giờ có thể liệt kê hết được, dù các cô có ba đầu sáu tay hay phương pháp giáo dục nào đi nữa liệu chăng có tác dụng.
giáo viên mầm non
Hãy quân tâm chia sẻ những vất vả của các giáo viên mầm non

Hãy quan tâm để hiểu được....khó khăn

       Liệu rằng với khối lượng công việc và thời gian làm việc dài như vậy rồi áp lực từ lãnh đạo cũng như cha mẹ của học sinh và xã hội… cùng với một chế độ bèo bọt. Với các cô giáo làm việc ở những trường mầm non tư thục thì áp lực càng lớn hơn áp lực đó diễn ra hàng giờ, hàng ngày, kéo dài từ tháng này sang tháng khác, năm này tới năm khác khiến họ rơi vào trạng thái sức khỏe tâm lý bất ổn. Một khi sức khỏe tinh thần mệt mỏi, làm việc căng thẳng thì con người rất khó kiểm soát được hành vi của mình. Đôi khi làm việc với một tâm trạng ức chế, trong vô thức con người thường có xu hướng hành xử tiêu cực, trút tức giận lên đầu người khác.
      Cần có giải pháp phù hợp nhằm giải tỏa những áp lực cho giáo viên mầm non, cải thiện chế độ, thời gian làm việc, bổ sung thêm nhân sự để giảm bớt gánh nặng công việc, nâng cao trình độ cho giáo viên từ trình độ trung cấp mầm non bằng việc tạo điều kiện để họ có cơ hội học liên thông Đại học Sư phạm để nâng cao trình độ lý luận chính trị , kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn, cũng như giao lưu học hỏi mô hình các trường bạn. 
cô giáo mầm non
Hãy để nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt cô giáo mầm non
     Phải chăng lâu nay chúng ta đã không để ý sức khỏe tinh thần cũng như tâm tư suy nghĩ của cô giáo mầm non xem họ nghĩ gì để có những giải pháp ổn định lại tinh thần, sức khỏe, tâm trạng để chăm sóc những mầm non một cách hiệu quả nhất?
    “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” chúng ta hãy chú ý và quan tâm hơn tới giáo viên mầm non, những người ươm mầm cho tương lai của đất nước vì khi giáo viên nuôi dạy trẻ trong điều kiện thiếu thốn, bất ổn tâm lý căng thẳng thì mỗi lời nói, ánh mắt đều ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách của trẻ nhỏ sau này.


Đừng để mầm non phát triển trên mảnh đất khô cằn Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn