Xin đừng để con thơ gục ngã

Tôi cứ nghĩ rằng nhưng kiến thức và kinh nghiệm mình học hỏi được ở trường cũng như qua các vị tiền bối, cao nhân đã là đủ nhưng trẻ em cũng có nhiều điều mà một giáo viên như tôi phải suy nghĩ.

       Giờ đây khi đang trên cương vị là một giáo viên tiểu học của một trường công lập trên địa bàn ngoại thành Hà Nội. Tốt nghiệp hệ Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội chính quy chuyên ngành giáo dục tiểu học với hành trang là những kiến thức cơ bản mà tôi đã được học tại trường, tôi tự tin bước lên bục giảng với nhiệt huyết nghề của mình.
Nhưng càng làm việc lâu dài tôi mới cảm thấy rằng thực trạng giáo dục của mình vẫn còn đang quá nhiều bất cập trong việc dạy và học.
Xin đừng để con thơ gục ngã

       Nhiều lúc nhìn các con có dấu hiệu quá tải mà bản thân tôi một người giáo viên tiểu học không thể thay đổi được gì ngoài phương pháp giảng dạy của mình của mình, nhưng có lẽ tôi cũng đã cuốn theo su thế giáo dục dập khuôn máy móc chung mà quên đi rằng bản thân tôi có thể thay đổi nếu như không nghe lời tâm sự của một học sinh.

Tuổi thơ ơi !

      Tôi là giáo viên chủ nhiệm của một lớp 34 học sinh nhưng chủ yếu toàn học sinh nữ, các em cũng rất hay tâm sự với tôi những chuyện của các em về cuộc sống cũng như học tập. Hôm nay tôi thấy T (học sinh) có vẻ mệt mỏi lên tôi hỏi? nhưng khi tôi chưa kịp hỏi thì em đã cất lời xin lỗi tôi “Thưa cô! Em xin lỗi cô vì em chưa hoàn thành bài tập mà cô giao về nhà ạ!”. Tôi ngồi xuống ân cần, em tâm sự. Việc học của em bắt đầu từ lúc 7h30 và kết thúc vào lúc 23h, em nói tiếp ngoài việc học ở trường kết thúc vào lúc 16h30 tiếp theo đó là lịch học tiếng anh, múa, tin học và kết thúc vào lúc 23h. Trời ơi! Một đứa trẻ mới có 9 10 tuổi đầu mà chỉ vì gánh nặng thành tích mà vô tình cha mẹ và xã hội đã vô tình biến các em thành những con rô bốt, đánh mất đi tuổi thơ hồn nhiên đáng có của các em.
      Thời gian của em bận như vậy thì em sẽ làm bài tập mà tôi giao về nhà vào lúc nào khi mà khối lượng bài tập tôi giao, học sinh khá giỏi cũng phải hết 1h. Phải chăng với khối lượng các em học ở trường thì bài tập về nhà liệu có cần thiết, đó có phải là áp lực cho các em.
Xin đừng để con thơ gục ngã
Xin đừng để con thơ gục ngã
        Nếu không có tâm sự của em tôi cũng không thể biết rằng các em cũng đang chịu nhiều áp lực từ phía gia đình và nhà trường mà đánh mất chính tuổi thơ của mình. Gia đình, nhà trường và xã  hội hãy cùng nhau chung tay để các em có tuổi thơ hồn nhiên trong sáng giúp các em có thể bay cao, bay xa để trở thành những người có ích cho đất nước với tuổi thơ trong sáng của mình.
Xin đừng để con thơ gục ngã Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn