Giáo viên mầm non tư thục áp lực công việc cuộc sống

     Khi tốt nghiệp ra trường ai cũng mong mình có được một công việc ổn định và thu nhập cao. Nhưng xã hội cũng có nhiều mặt trái của nó, đâu chỉ riêng ngành giáo dục mầm non.

     Tốt nghiệp trung cấp mầm non, cao đẳng hay đại học, với hừng hực khí thế của tuổi trẻ và nhiệt huyết của người mới bước vào nghề. Nhưng đâu phải ai cũng có được may mắn là tìm được công việc ổn định lương cao cho dù là cùng chung 1 ngành. Giáo dục mầm non cũng không là l trường hợp ngoại lệ với sự so sánh khập khiễng giữa giáo viên công lập và ngoài công lập.
Giáo viên mầm non công lập đỡ áp lực hơn
      Không ai bảo ai, khi tốt nghiệp ra trường họ đua nhau xin vào trường công lập tạo nên một cuộc đua tranh xin việc vô cùng khốc liệt. Hàng năm thì có vài nghìn sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ngành mầm non, chưa kể đến các hệ liên thông đại học sư phạm hà nộivăn bằng 2 mầm non khác. Trong khi biên chế giáo viên công lập hàng năm lại có hạn chế, do vậy rất nhiều trường tư thục đã mở ra giúp giải quyết nhu cầu xin việc của giáo viên, nhưng cũng mang lại cho ngành nhiều những hệ lụy khác nhau.
Giáo viên mầm non tư thục áp lực công việc cuộc sống
Giáo viên mầm non tư thục áp lực công việc cuộc sống
     Trong khi giáo viên công lập có chế độ đãi ngộ và tìm được sự ổn định trong công việc thì giáo viên ngoài công lập lại đang điêu đứng với ngành của mình. Người thua cuộc trong một cuộc đua tranh thì chắc chắn họ sẽ không có thành công và vinh quang như người thắng cuộc. Đối với giáo viên ngoài công lập (tư thục bình dân), họ tìm cho mình được một công việc đã là may mắn chứ mong gì chế độ đãi ngộ. Họ phải làm quần quật từ sáng tới chiều tối với rất nhiều những công việc không tên, chịu rất nhiều áp lực trong công việc từ phía gia đình, nhà trường và phụ huynh học sinh. Ấy vậy mà họ lại nhận được gì từ lòng nhiệt huyết với nghề của mình. Lương thì thấp không đủ cho cuộc sống, thời gian thì gò bó,họ không có ngày nghỉ thứ 7 chủ nhật chứ mong gì tới nghỉ hè 3 tháng như giáo viên công lập. Họ làm việc với áp lực tâm lý đè nặng liệu hiệu quả thế nào? Hậu quả sẽ ra sao?

     Chính vì vậy, gia đình nhà trường và xã hội hãy cùng nhau chung tay để giảm tải bớt áp lực cho giáo viên tự thục. Cải thiện chế độ chính sách để họ có thể ổn định lại cuộc sống để họ có thể cống hiến sức lực và trí tuệ cho ngành. Tránh xảy ra những hiện tượng đáng tiếc trong ngành mầm non như thời gian gần đây
Giáo viên mầm non tư thục áp lực công việc cuộc sống Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn