Học trung cấp mầm non ra trường có khó xin việc?

Học trung cấp sư phạm mầm non là ngành đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây và thu hút được rất nhiều sinh viên. Tuy nhiên, các bạn sinh viên đang đặt câu hỏi về cơ hội việc làm khi ra trường của ngành. Đó là trăn trở của rất nhiều người đang theo học hoặc có ý định theo học sư phạm mầm non tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học sư phạm.

học trung cấp mầm non
Tình yêu và sự nỗ lực luôn làm nên điều kỳ diệu

Nhiều người có ý nghĩ rằng sư phạm mầm non rất khó xin việc nhất là khi một số lượng lớn sinh viên cao đẳng, đại học sư phạm thất nghiệp khi ra trường do thừa giáo viên mầm non.

Tuy nhiên, nó là quan điểm sai lầm do thiếu thông tin về ngành nghề theo học
Thực tế là rất nhiều sinh viên ngành sư phạm thất nghiệp ra trường nhưng điều đó không đúng với sư phạm mầm non. Thật ra do tâm lý đã đi học sư phạm phải vào dạy ở trường phổ thông mới tốt đã khiến cho giáo dục tiểu học và mầm non bị “thất sủng”. Điều đó dẫn đến việc khi mà hàng chục nghìn sinh viên sư phạm thất nghiệp thì các trường mầm non lại thiếu giáo viên.

Bằng cấp:

Bằng cấp nói chính xác thì đó chỉ là một trong nhiều yếu tố để nhà tuyển dụng căn cứ vào đó để lựa chọn bạn. Nhưng đối với sư phạm mầm non thì điều này không đúng; chăm sóc trẻ em cần nhiều kiến thức kỹ năng hơn ta tưởng. Có những điều các bạn học cao đẳng đại học không làm được nhưng các bạn học trung cấp mầm non lại làm rất tốt, các bạn ấy được cung cấp kiến thức và kỹ năng để chăm sóc các bé một cách đặc biệt tốt nhất.

Chính sách chiến lược:

Theo “Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020″ mà giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non là trọng tâm thì để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 (từ 2011-2015) chúng ta cần tới 13.925 giáo viên mầm non .Số liệu mày thống kê từ tháng 5- 2014 nghĩa là từ giờ đến 2015 còn cần tới 13.925 giáo viên mầm non nữa, đây là một con số không tưởng bởi hiện tại chưa đào tạo được đủ số lượng. Mà đây mới chỉ là con số để hoàn thành giai đoạn 1 tức là mới được nửa chặng đường đã đề ra vậy để hoàn thành kế hoạch thì ta cần phải có bao nhiêu giáo viên mầm non nữa. Đó chắc chắn là một con số khổng lồ.
Chính vì thế khi hàng chục nghìn cử nhân sư phạm thất nghiệp người ta lại đổ xô đi học trung cấp sư phạm mầm non chính quy.
Một điều dễ thấy nữa là sư phạm mầm non không yêu cầu quá cao về trình độ. Bạn chỉ cần có trình độ trung cấp sư phạm mầm non là có thể dễ dàng xin việc ở các trường mầm non. Nếu bạn đang học ngành khác mà muốn học văn bằng 2 mầm non, bạn có thể đăng  ký học chuyển đổi sang hệ trung cấp mầm non chính quy
Sư phạm mầm non không quá quan trọng bằng cấp mà quan trọng ở kiến thức, kỹ năng của bản thân bạn, mà cái thực sự quan trọng nhất là cái tâm của người làm nghề.
Những tháng vừa qua, báo chí trong nước phanh phui rất nhiều vụ bạo hành trẻ em mà thủ phạm lại là những nhà bảo mẫu. Rồi có những vụ việc như không đảm bảo dinh dưỡng cho các bé, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn của bé… Những “con sâu làm rầu nồi canh” đó khiến nhiều phụ huynh có cái nhìn thiếu an toàn về môi trường giáo dục mầm non của nước ta.

Điều kiện:

Điều này không tăng độ khó khi xin việc cho các bạn sinh viên sư phạm mầm non bởi nhu cầu giáo viên mầm non là rất lớn nhưng lại là môt bài học quý cảnh tỉnh các bạn học theo phong trào, học để dễ xin được một công việc “yên thân”.
Điều kiện xin việc sư phạm mầm non có vẻ đơn giản nhưng nếu muốn được giảng dạy ở môi trường tốt như các thành phố lớn thì cạnh tranh cũng rất cao. Nhiều bạn có trình độ cao đẳng cũng phải liên thông Đại học sư phạm Hà Nội để có cơ hội tốt hơn ở thành phố; thế nên nếu muốn có một môi trường làm việc tốt bạn phải có định hướng và cố gắng rất nhiều.

Tất cả ở sự tận tâm và đam mê với ngành nghề mình theo đuổi. Thiết nghĩ hãy luôn cố gắng mọi sự tận tâm của bạn đều được cuộc sống bất tận trân trọng và đền đáp.

Thông tin tuyển sinh trung cấp mầm non cao đẳng sư phạm trung ương

1. Ngành đào tạo trung cấp sư phạm chính quy

Sư phạm giáo dục mầm non

2. Thời gian đào tạo sư phạm

– 02 năm (tương đương 20 tháng)

3. Đối tượng và hình thức tuyển sinh trung cấp mầm non

Tuyển sinh trung cấp mầm non chính quy
- Học sinh tốt nghiệp THPT, BTVH, hoặc đã học hết lớp 12 nhưng chưa đỗ tốt nghiệp.
- Đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành khác có thể chuyển đổi sang văn bằng 2 mầm non xem thêm tại đây
Thi tuyển và xét tuyển
- Với đặc thù là ngành Sư phạm Mầm non, ngoài xét điểm học bạ THPT, nhà trường có tổ chức ôn tập và kiểm tra đầu vào môn Năng khiếu : Hát múa – Kể truyện – Đọc diễn cảm
- Ngành Sư phạm Tiểu học: chỉ xét tuyển theo học bạ bằng tốt nghiệp THPT

4. Các môn thi tuyển và xét tuyển trung cấp sư phạm chính quy

Ngành Sư Phạm giáo dục mầm non:  Đọc kể diễn cảm và hát
Ngành Sư Phạm giáo dục tiểu học: xét điểm văn và toán lớp 12


Học trung cấp mầm non ra trường có khó xin việc? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn