Đừng để yêu thương trở thành con dao hai lưỡi

    Con cái là của cải lớn nhất của những bậc làm cha làm mẹ. Chăm lo và vun đắp, thể hiện tình yêu thương để con cái phát triển tốt là việc đương nhiên  mà những người làm cha mẹ luôn mong muốn. Nhưng chăm lo thế nào là đúng cách thì chưa hẳn cha mẹ nào cũng biết.

       Nhiều bậc làm cha làm mẹ yêu thương cưng chiều con quá mức, làm trẻ nhút nhát hay dựa dẫm. Không cho trẻ tiếp xúc với môi trường và cho con em mình sống ở môi trường như trong những phòng vô trùng vô tình đã làm suy giảm sức đề kháng của trẻ rất nhiều.
giáo viên mầm non
Trẻ được phát triển tự nhiên sẽ thông minh và nhanh nhẹn

Thể hiện sự quan tâm bằng cách cho con phát triển tự nhiên

         Khi trẻ vào học mầm non cũng là lúc các bậc làm cha làm mẹ thật sự lo lắng về khả năng hòa nhập của con mình ra sao? việc ăn uống, ngủ nghỉ, môi trường học tập, chất lượng giáo viên mầm non và phương pháp giảng dạy cho con em mình thế nào?. Chính từ nhu cầu thực tiễn đó mà rất nhiều trường mầm non đã từng bước đáp ứng những nhu cầu về cơ sở vật chất hạ tầng, chất lượng giáo viên giảng dạy và phương pháp giáo dục để trẻ phát triển một cách tự nhiên tốt nhất.
Chất lượng giáo viên là điều được đặt lên hàng đầu vì nó quyết định nhiều tới sự phát triển sau này của trẻ,. Giáo viên cần thường xuyên được tập huấn nâng cao những kiến thức kỹ năng truyền đạt cho trẻ, giáo viên có trình độ trung cấp mầm non được cử đi học liên thông đại học sư phạm mầm non để đáp ứng nhu cầu của ngành cũng như xu thế phát triển chung của nền giáo dục thế giới.
cô giáo mầm non
Tạo cơ hội cho trẻ thân thiện với môi trường tăng cường sức đề kháng
Ngành mầm non không chỉ dạy cho trẻ hát, múa, đọc, viết… mà còn dạy cho trẻ những kỹ năng sống cơ bản ngoài xã hội. Cho trẻ thân thiện với môi trường để các em nâng cao sức đề kháng cho trẻ, tránh tình trạng trẻ lên cấp 1 mà chưa từng tiếp xúc chân tay không với đất. Đưa ra những phương pháp giáo dục tối ưu nhất để phát huy hết khả năng tư duy sáng tạo, tạo cho trẻ tính làm việc độc lập không dựa dẫm vào người khác, có hành trang vững vàng và những vốn sống cần thiết sau này.
      Gia đình và nhà trường hãy chung tay tạo cho trẻ môi trường tốt nhất để trẻ có vốn kiến thức, hành trang vững vàng cho những cấp học tiếp theo.


Đừng để yêu thương trở thành con dao hai lưỡi Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn