Giáo viên mầm non ...nghề của nhân cách

      Rất nhiều người cho rằng một giáo viên mầm non trong thời kỳ hội nhập phải có tính sánh tạo, biết ứng dụng tin học, có năng lực ngoại ngữ, nghiệp vụ chuyên môn giỏi...nhưng điều cốt yếu vẫn là tình yêu thương con trẻ.

Nghề của yêu thương...

      Khi tốt nghiệp một trường trung cấp mầm non hay cao đẳng đại học thì bản thân một người giáo viên mầm non luôn thể hiện được ba tiêu chí chức năng nhiệm vụ là chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ thơ, lấy quan hệ tình cảm yêu thương mẹ con là yếu tố quyết định. Bởi vậy lòng yêu trẻ là phẩm chất hình thành nhân cách chủ yếu của một giáo viên mầm non.

giáo viên mầm non
Lấy quan hệ tình cảm yêu thương mẹ con là yếu tố quyết định
       Giáo viên mầm non không chỉ là người vun đắp tri thức, mà còn thực sự là người mẹ hiền thứ hai chăm lo miếng ăn, giấc ngủ của trẻ. Nếu không nhiệt huyết với nghề và yêu thương con trẻ thì việc trở thành giáo viên mầm non đã khó chứ trụ vững với nghề còn khó hơn.Nghề giáo viên mầm non là nghề căng thẳng và vất vả, Ở các trường mẫu giáo công lập còn vất hơn nhiêu khi mà mà số lượng trẻ đông hơn rất nhiều. Với trẻ càng nhỏ, giáo viên càng phải làm nhiều việc để giúp đỡ trẻ từ vệ sinh cá nhân, chăm sóc trẻ ăn, ngủ, làm vệ sinh lớp học. Còn trẻ lớn hơn bắt đầu hiếu động hơn, luôn nghịch ngợm, tò mò... Ngoài ra, với đồng lương ít ỏi, vào cuối tuần các cô còn tự học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao trình độ, kiến thức để có thể trụ vững được với nghề của mình. Áp lực công việc kéo dài, cộng thêm sự vất vả về cả trí óc lẫn thể chất khiến không ít giáo viên trở nên mệt mỏi, cáu gắt. Nhưng nhiệt huyết, kỹ năng và lòng nhân ái sẽ giúp giáo viên nghĩ đến học sinh như những đứa con bé bỏng, cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi được làm việc vì những đứa con ấy.
giáo viên mầm non
Nuôi dưỡng trong mình một ấm lòng nhân ái với trẻ
      Vì vậy mỗi người giáo viên khi bước vào nghề luôn tự nhủ mình phải đề cao việc nuôi dưỡng trong mình một ấm lòng nhân ái với trẻ vì trẻ chưa thể tự bảo vệ mình.Giáo viên mầm non ...nghề của nhân cách Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn