Học trung cấp mầm non và giải quyết nỗi lo bằng thừa

     Đỗ đại  học là niềm mơ ước của sĩ tử và là niềm hãnh diện của gia đình, họ hàng, làng xã. Đỗ đại học là một bước ngoặt lớn, một sự kiện trọng đại, một dấu mốc quan trọng đánh dấu nấc thang đầu tiên cho sự thành công, cho tương lai vững chắc sau này.

Giờ đây chúng ta không thể phủ nhận một thực trạng đáng buồn của tấm bằng cử nhân: “gác bằng”, “xếp xó” và “làm cảnh”. Bởi chủ nhân của tấm bằng cử nhân đó đang mải bôn ba tìm việc hoặc “ngồi chơi xơi nước” đợi việc. Vì sao nên nỗi ư?
học trung cấp mầm non
Định hướng sai lầm dẫn đến tình trạng 'bằng" thừa
      Các sĩ tử thì không có sự định hướng nghề nghiệp rõ ràng, đua nhau học những trường  “hot” dẫn đến tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” mãi chưa khắc phục được. Hàng loạt trường đại học được thành lập từ công lập đến dân lập, mở ra nhiều cơ hội học tập, nhiều hình thức nhận bằng cử nhân nhưng cũng kéo theo nhiều hệ lụy. Mỗi năm, lượng cử nhân tốt nghiệp cứ “xuất xưởng” đều đều trong khi nhu cầu việc làm có hạn đã tạo nên sự chênh lệch cực lớn trong cán cân cung – cầu. Thêm vào đó là tấm bằng đại học không đủ “chất” đã không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.
giáo viên mầm non
Nỗi lo thất nghiệp luôn hiện hữu trong đầu những sinh viên sắp tốt nghiệp đại học
     Giấc mơ đại học vẫn ăn sâu vào trong suy nghĩ của đại bộ phận người dân tạo nên một cuộc đua gay cấn trong mùa tuyển sinh mỗi năm. Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công. Một số ngành thì lại thiếu trầm trọng như ngành mầm non…. Giáo viên thiếu nhiều mà trình độ thì chỉ đòi hỏi trung cấp mầm non, đào tạo ngắn hạn mà vẫn đủ chuyên môn giảng dạy sau này có thể học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao trình độ và hoàn thiện tấm bằng cử nhân của mình.
Các bậc cha mẹ thì chỉ mong con cái của mình học theo những ngành víp, ngành hót để rồi khi học xong thì đua tranh nhau vào nhiều vị trí. Vấn nạn xin việc trở nên rất khó khăn khi có thể mất đến cả tỉ bạc mà không có được biên chế hoặc vào biên chế với đồng lương ít ỏi rồi lại nghỉ việc, tiền mất tật mang. Tại sao thay vì đua tranh nhau lại không học thêm văn bằng 2 đại học của các ngành còn thiếu để tạo nên sự phân bố đồng đều với các ngành với nhau.
Học trung cấp mầm non và giải quyết nỗi lo bằng thừa
Đừng để xã hội có thêm những chức danh "cử nhân rửa bát" thì thật đáng ngại
     Vẫn biết bằng đại học sẽ không phải là “tấm lệnh bài” lí tưởng cho tương lai, vẫn biết có rất nhiều con đường đi đến thành công. Nhưng con đường nào cũng cần định hướng rõ ràng và sự cố gắng, nỗ lực của bản thân. Đừng để ở đời có những chức danh thạc sĩ bồi bàn ,cử nhân rửa bát…
Học trung cấp mầm non và giải quyết nỗi lo bằng thừa Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn