Người không con mà có nhiều con

     Nhiều lúc tôi muốn gục ngã vì hoàn cảnh bản thân mình. Nhưng chính nghề giáo viên mầm non đã tiếp sức cho tôi bước tiếp với hoàn cảnh éo le đó.

    Đúng là cuộc đời không ai cho ai hết cái gì. Từ khi còn là sinh viên trường trung cấp mầm non với lòng yêu trẻ tôi luôn chịu khó học hỏi tìm tòi để nâng cao trình độ cho mình để sau này trở thành một cô gái yêu nghề, mến trẻ. Tôi cũng mong rằng sau này có gia đình thì những kiến thức và kỹ năng mà tôi được học trong trường cũng sẽ là những hành trang tâm lý vững vàng cho cuộc sống gia đình làm vợ, làm mẹ của tôi. Nhưng cuộc đời bất công đã cướp đi diễm phúc làm mẹ của tôi. Phải chăng đó là định mệnh của tôi với nghề.
Giáo viên mầm non
Nhiều lúc tôi muốn gục ngã, muốn buông xuôi tất cả
      Ra trường và được phân công công tác tại một trường mầm non gần nhà. Tôi muốn đem tất cả tình yêu thương con trẻ và tâm huyết nghề nghiệp của mình, để nuôi dưỡng thế hệ mầm non đất nước thành những con người đủ đức, đủ tài để mang vinh quang về cho đất nước. Nhưng cuộc đời thật bất công. Nếu không là giáo viên mầm non tôi không biết sẽ phải vượt qua cú sốc của bản thân thế nào.
 Là một cô gái xinh đẹp tài giỏi. Sau nhiều năm công tác, tôi cũng như bao nhiêu người con gái khác đều mơ về cuộc sống hạnh phúc với ngôi nhà và những đứa trẻ. Nhưng tôi hoàn toàn suy sụp khi một căn bệnh đã làm tôi vĩnh viễn không thể có con được nữa. Một thời gian tôi phải nằm trên giường bệnh với tâm lý và trạng thái tinh thần bất ổn, thật sự tôi vẫn chưa tin vào cú sốc đó. Nhiều lúc tôi muốn gục ngã, muốn buông xuôi tất cả. Nhưng những nụ cười và ánh mắt trẻ thơ đã giúp sức cho tôi có thêm nghị lực sống và bước tiếp con đường mình đã chọn.
giáo viên mầm non
Tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc vì tôi là người không con mà lại có nhiều con.
      Giờ đây cứ mỗi ngày đến trường là mỗi ngày hạnh phúc đối với tôi. Ở nơi đó tôi có rất nhiều con, được yêu thương chăm sóc và đùa vui với trẻ, làm cho tôi quên đi những phiền muộn của bản thân. Tôi tiếp tục đi học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao trình độ, kỹ năng để có thể chăm sóc trẻ được tốt hơn. Vì tôi hiểu rằng bọn trẻ sẽ là con của tôi, là một phần cuộc sống của tôi. Giờ đây tôi cảm thấy hạnh phúc vì tôi là người không con mà lại có nhiều con.
Người không con mà có nhiều con Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn