Tôi cảm thấy hãnh diện về những gì mình đang có

    Có những bạn sinh ra đã có được một cuộc sống vô lo vô nghĩ. Chính vì vậy nhiều lúc họ đánh giá thấp những gì mà người khác cho là tất cả

    Khi tôi quyết định nộp hồ sơ Xét tuyển trung cấp mầm non của trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Rất nhiều ánh mắt chĩa về phía tôi như thể tôi là người ngoài hành tinh vậy. So với lớp cấp 3 tôi học, học lực của tôi xếp loại khá của lớp và cũng được giáo viên chủ nhiệm, gia đình kỳ vọng rất nhiều là tôi sẽ đỗ đạt vào một trường danh tiếng để mang lại tiếng tăm cho gia đình và nhà trường. Nhưng với tấm lòng yêu trẻ và mong muốn mang những tri thức của mình cống hiến cho ngành giáo dục mầm non và tôi đã làm theo những gì mà trái tim mách bảo.
giáo viên mầm non
Tôi đến với nghề vì muốn chuẩn hình ảnh người phụ nữ Việt Nam
     Rất nhiều người đặt ra câu hỏi. Sao bạn không thi đại học mà học chi trung cấp?. Tôi chỉ cười trừ và tôi sẽ đi con đường mà tôi đã chọn. Xã hội hiện nay có biết bao nhiêu người học xong ra không có việc là hoặc các bạn lại chọn học văn bằng 2 đại học sư phạm hà nội để chuyển ngành. Ngành mầm non thiếu rất nhiều giáo viên trong khi các ngành khác lại đau đầu để xin việc. Tôi ra trường, tuy điều kiện làm việc và công việc tương đối vất vả nhưng bù lại ngành cũng cho chúng tôi có một cuộc sống đầy đủ. Chúng tôi có công việc ổn định và đồng lương đủ chi tiêu. Ngoài ra những giáo viên như chúng tôi còn được tạo điều kiện đi học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao trình độ kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, để chuẩn hóa bằng cấp và nâng cao thu nhập cho bản thân.
giáo viên mầm non
Với kiến thức từ nghề mầm non tôi đã có một gia đình hạnh phúc
      Có thể  nhiều người có những cái nhìn trái chiều về nghề giáo viên mầm non, họ coi rằng giáo viên mầm non là nghề thấp kém và khó thăng tiến trong sự nghiệp. Nhưng đối với tôi, nghề giáo viên mầm non không chỉ mang lại cho tôi có một cuộc sống ổn định mà còn đưa tôi lên một trọng trách mới, đó là nghề ươm mầm cho đất nước. Tôi cảm thấy hạnh phúc với nghề và với gì mình đang có.
Tôi cảm thấy hãnh diện về những gì mình đang có Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn