Mầm non những điều kiện cần và đủ

       Khi xã hội nhận thức được trường mầm non không đơn thuần là nơi trông giữ trẻ mà còn là môi trường để cho trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt đồng thời là bậc học đầu tiên, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mĩ của trẻ. Nhưng thực tế bậc học này đang bị coi nhẹ và trên thực tế đang gặp rất nhiều khó khăn.

Bắt đầu từ đâu…?

      Chính từ nhu cầu thực tiễn đó các bậc làm cha làm mẹ luôn muốn tìm cho con mình trường mầm non tốt đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như: phòng sinh hoạt thoáng mát, rộng rãi, hợp vệ sinh, có các trang, thiết bị và các loại đồ chơi an toàn, phù hợp với lứa tuổi mầm non; có sân chơi thoáng đãng để trẻ vận động và hoạt động ngoài trời hằng ngày; nhà bếp có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm; cấp dưỡng phải được đào tạo ít nhất là kỹ thuật viên sơ cấp nấu ăn; có y, bác sỹ theo dõi sức khoẻ của trẻ và làm công tác dự phòng về môi trường để phòng bệnh cho trẻ. Đó là điều bậc cha mẹ nào cũng muốn.
giáo viên mầm non
Trẻ cần môi trường trong lành để phát triển tự nhiên
      Đội ngũ giáo viên là nhân tố quyết định ảnh hưởng lớn đến chất lượng dạy - học và chăm sóc trẻ.
Chất lượng giáo viên mầm non cũng đang tồn tại nhiều điểm bất cập như: chậm đổi mới phương pháp dạy học và trình độ chuyên môn chưa đáp ứng được yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non mới; thiếu cập nhật thông tin, kỹ năng còn non kém.
Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng giáo viên mầm non thiếu về số lượng, bất cập về chất lượng là do chế độ chính sách đãi ngộ đối với giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục mầm non còn nhiều điểm bất hợp lý, chưa tạo ra được động lực để giáo viên rèn luyện về phẩm chất, nâng cao năng lực chăm sóc trẻ. Thậm chí, có không ít giáo viên ở bậc học này đã phải bỏ nghề, chuyển sang làm nghề khác.
giáo viên mầm non
Điều kiện cơ sở vật chất phải đáp ứng được nhu cầu xã hội
       Để nâng cao chất lượng giáo viên mầm non  đạt chuẩn như đại học sư phạm mầm non. Khuyến khích giáo viên có bằng trung cấp mầm nonđi học liên thông đại học sư phạm hà nội để  nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng đạo đức nhà giáo, kiên quyết loại bỏ những hành vi bạo hành đối với trẻ mầm non. Các chế độ chính sách đãi ngộ đối với giáo viên mầm non cũng cần được cải tiến theo hướng từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.
giao viên mầm non
Chúng tôi cần chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc tốt
       Để khắc phục tình trạng trên, trong thời gian tới các cấp, ngành cần quan tâm nhiều hơn tới bậc học mầm non để trẻ có một môi trường phát triển, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho trẻ ở những cấp học tiếp theo.
Mầm non những điều kiện cần và đủ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn