Rà soát lại đội ngũ giáo viên tiếng Anh đang dạy cấp THCS, THPT

     Tổ chức rà soát lại đội ngũ giáo viên tiếng Anh đang dạy cấp THCS, THPT theo yêu cầu của khung năng lực ngoại ngữ; Nếu có dôi dư, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tiểu học để tăng cường giảng dạy tiếng Anh ở trường tiểu học”.

> Thi Chứng chỉ Tiếng Anh A2
> Liên thông Sư phạm Tiếng anh
      Trên đây là một trong những ý kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trong văn bản kết luận sau Hội thảo: “Tuyển dụng, bồi dưỡng giáo viên Sư phạm tiếng Anh tiểu học đáp ứng yêu cầu giảng dạy môn tiếng Anh hiện nay và hướng tới việc thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới”.

Học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 học tiếng Anh 4 tiết/tuần

    Để đáp ứng chương trình giáo dục tiểu học mới và yêu cầu đổi mới dạy học môn tiếng Anh ở trường tiểu học theo mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và triển khai đại trà Chương trình tiếng Anh 10 năm từ năm 2018, đối với cấp tiểu học, tất cả học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 đều học tiếng Anh 4 tiết/tuần (kể cả trường dạy học 1 buổi trong ngày).
Các cơ sở giáo dục chỉ đạo cụ thể việc xây dựng Đề án vị trí việc làm ở từng trường hoặc theo cụm trường trong xã/huyện, trong đó đặc biệt chú ý về việc xây dựng kế hoạch, lộ trình tuyển đủ số giáo viên tiếng Anh để thực hiện dạy cho tất cả học sinh tiểu học từ năm học 2018-2019; Có thể sử dụng giáo viên Sư phạm tiếng Anh dạy chung cho nhiều trường quy mô nhỏ hoặc gắn trường nhỏ với trường lớn.
giáo viên tiếng anh
Cần những giáo viên đúng chuyên ngành và tâm huyết với nghề
Có thể tuyển giáo viên tiếng Anh hợp đồng
   Việc tuyển dụng giáo viên tiếng Anh thực hiện theo Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25/12/2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức và Công văn số 1240/BGDĐT-NGCBQLCSGD ngày 27/2/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tuyển dụng giáo viên tiếng Anh tiểu học.
Những giáo viên có trình độ cao đẳng tiếng anh, có kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn còn hạn chế, cần khuyến khích đi học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao trình độ, cập nhật những kiến thức và phương pháp giảng dạy mới.
Trong đó cần lưu ý, tuyển đủ giáo viên dạy môn tiếng Anh ở tiểu học trong định mức 1,2 giáo viên trong một lớp đối với lớp học 1 buổi trong ngày và 1,5 giáo viên trong một lớp đối với lớp học 2 buổi trong ngày để thực hiện dạy 4 tiết/tuần cho các lớp 3, 4, 5 theo lộ trình từng năm.
Đối với giáo viên được tuyển dụng mới, phải được đánh giá năng lực tiếng Anh để đảm bảo chất lượng và năng lực tiếng Anh đạt chuẩn theo quy định (từ bậc 3, bậc 4 đối với giáo viên tiểu học trở lên). Không vì thiếu giáo viên mà tuyển những người không đạt chuẩn. Đảm bảo đến năm 2018, toàn bộ học sinh lớp 3 được học với giáo viên đạt chuẩn.
giáo viên tiếng anh
Bồi dưỡng trình độ chuyên môn để giáo viên tiếng anh đạt chuẩn với nghề
   Thực hiện tuyển dụng giáo viên tiếng Anh một cách linh hoạt, bên cạnh tuyển dụng trong biên chế, có thể sử dụng các hình thức hợp đồng lao động (trả lương bằng ngân sách nhà nước hoặc trả lương bằng nguồn đóng góp của cha mẹ học sinh, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ theo quy định.
Rà soát lại đội ngũ giáo viên tiếng Anh đang dạy cấp THCS, THPT Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn