Học trung cấp mầm non để giải quyết vấn đề việc làm

     Xu thế chọn nghề hiện nay của đại đa số các bạn trẻ là những trường đại học danh tiếng, các khối ngành về kinh tế. Bởi vì đối với các bạn, đây là con đường tối ưu giúp các bạn có điểm khởi đầu vững chắc cho tương lai. Thế nhưng một số nhỏ các bạn khác thì lại chọn các trường trung cấp đặc biệt là trung cp mm non làm hướng đi cho riêng mình. Vậy tại sao các bạn lại đi ngược xu thế, chọn cho mình một lối đi riêng như vậy?

Đi ngược để đón đầu nhu cầu tuyển dụng
giáo viên mầm non
Tôi lựa chọn là một giáo viên mầm non
   Theo báo cáo thống kê từ Bộ Lao động Thương binh & Xã hội năm 2015, Việt Nam có 225.500 người tốt nghiệp trình độ Đại học và 117.300 người tốt nghiệp trình độ Cao đẳng thất nghiệp. Và cũng theo báo cáo về nhu cầu tuyển dụng trong giai đoạn 2014 – 2020, thì TP Hồ Chí Minh sẽ thiếu trung bình 2.000 giáo viên tiểu học và mầm non mỗi năm. Điều này có nghĩa là những bạn chọn trung cấp mầm non, tiểu học, hay nhiều bạn đã học cao đẳng đại học muốn học chuyển đổi sang văn bằng 2 mầm non là hướng đi cho mình thì hoàn toàn có thể dễ dàng tìm cho mình công việc ổn định trong tương lai.
Tính từ thời điểm hiện tại đến năm 2020 chỉ còn bốn năm – thời kỳ “hot” của nhu cầu tuyển dụng, nếu các bạn học Cao đẳng, Đại học thì thời gian khi bạn tốt nghiệp, nhu cầu tuyển dụng đã bão hòa. Nếu học tại các trường trung cấp sư phạm sau đó học liên thông đại học sư phạm hà nội vừa rút ngắn được thời gian mà vẫn có bằng đại học, các bạn có thời gian để lựa chọn nhà tuyển dụng để làm việc, hoàn toàn chủ động trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau này.
Đi ngược để bổ sung thêm kỹ năng mềm
giáo viên mầm non
Học đúng nghề chúng tôi không phải đau đầu về vấn đề việc làm
     Thời gian học tại các trường trung cấp sư phạm mẫu giáo thường là ngắn và áp lực từ việc học không quá lớn nên các bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian học thêm tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý của trẻ và các kỹ năng cần thiết khác để bổ sung cho công việc của mình.
Những kỹ năng mềm này các bạn sẽ không được học tại trường trung cấp sư phạm nhưng nó sẽ là lợi thế tuyển dụng dành cho các bạn. Theo yêu cầu của các doanh nghiệp hiện nay, ngoài các kỹ năng về công việc, họ còn muốn mỗi ứng viên phải sở hữu thêm nhiều kỹ năng khác như giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại ngữ… nhằm tạo ra một đội ngũ nhân lực toàn diện về mọi mặt.
Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều lý do khiến nhiều bạn đi ngược lại xu thế và chọn các trường trung cấp sư phạm là hướng đi cho riêng mình. Hy vọng rằng, các bạn sẽ có những lựa chọn thông minh cho tương lai của mình sau này.
Học trung cấp mầm non để giải quyết vấn đề việc làm Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn