Sư phạm Mầm non ngon – không dễ

Hướng tới nhu cầu xã hội, rất nhiều bạn trẻ đang muốn dự tuyển vào những trường có ngành sư phạm mầm non mà không hề nghĩ đến mình có niềm đam mê với nghề hay không.

Tại sao ngon nhưng lại không dễ

Sư phạm mầm non là một ngành mang cho ta rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như những niềm vui trong cuộc sống, không những thế nghề giáo viên mầm non là một ngành có thu nhập ổn định cái đó là “ngon” nhưng đằng sau lại không hề dễ chút nào bởi công việc người giáo viên họ vất vả nhưng bù lại là niềm yêu chân thành mà cô dành cho các con.
sư phạm mầm non ngon nhưng không dễ
(Sư phạm mầm non học dễ nhưng lại khó xin việc)

Khối lượng hồ sơ vẫn tăng so với mọi năm

Ngành sư phạm mầm non năm 2016 nhiều trường có các nhóm ngành sư phạm đã đưa ra mức điểm sàn cao hơn 1 điểm với mức điểm sàn mà bộ GD-ĐT đã đưa ra là 16 điểm. Nhưng nhiều trường đại học có tiếng trên địa bàn cả nước như đại học sư phạm Hà Nội, đại học sư phạm thuộc đại học Thái Nguyên, đại học sư phạm thuộc đại học Huế, đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh…..thì lấy điểm sàn là 17 điểm.
Còn riêng đối với ngành học trung cấp sư phạm mầm non với môn năng khiếu thì điểm năng khiếu tối thiểu phải đại  6 điểm trở lên.
sư phạm mầm non ngon nhưng không dễ
(Sư phạm mầm non ngon - nhưng không dễ)
Qua đây ta nhận thấy điểm sàn năm 2016 cũng sàn sàn như những năm trước, điểm không tăng quá cao. Với những bạn có ý định đăng kí vào các ngành mầm non hay sư phạm thì cũng không quá ngạc nhiên vì điểm năm nay vẫn thế cùng lắm một số trường trọng điểm có tăng lên 1 điểm so với mọi năm
Nhưng ta có thể thấy được năm 2016 lượng thí sinh học sư phạm mầm non hay sư phạm tiểu học đều tăng cao so với mọi năm. Điều này là hiển nhiên, vì thực trạng Việt Nam cho ta thấy nghề giáo viên mầm non hay giáo viên tiểu học đang thiếu nhân lực trầm trọng.
Đối với nhiều bạn thí sinh , số điểm 16 cũng là một số điểm không hề nhỏ để có thể trúng tuyển vào các trường đại học có ngành sư phạm. Nhiều bạn cảm thấy mình không có cơ hội để có thể trúng tuyển đại học các nhóm ngành sư phạm mầm non hay tiểu học hay thậm trí xét tuyển học trung cấp mầm non để rồi liên thông đại học sư phạm là con đường tối ưu nhất khi có tấm bằng đại học trong tay thì cơ hội việc làm sẽ có tính khả thi cao hơn.
Sư phạm Mầm non ngon – không dễ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn