Nghề ơi! Xin đừng bắt chúng tôi phải lựa chọn

     Trở thành giáo viên mầm non là niềm mơ ước của bao thế hệ học sinh chúng tôi. Ấy vậy mà giờ đây chúng tôi đang phải đứng giữa ngã ba đường và phải chọn một lối đi cho riêng mình.

     Ngày ấy! khi tôi có giấy báo nhập học vào hệ trung cấp mầm noncủa trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Không thể diễn tả hết niềm vui và hạnh phúc của tôi cũng như gia đình về một viễn cảnh tương lai tươi sáng. Ngày ấy giáo dục mầm non là một ngành nghề hot và được mọi người trân trọng. Vậy mà giờ đây, chính bản thân tôi và rất nhiều người đang phải vật lộn với chính ngành nghề mà mình mơ ước đó.
cô giáo mầm non
Chúng tôi tự hào mình là những giáo viên mầm non
     Học trung cấp mầm non với bao nhiêu khổ cực, chúng tôi mới lấy cho mình được tấm bằng mơ ước. Khi ra trường với nhiệt huyết và hừng hực khí thế của tuổi trẻ tôi bước vào nghề với những hoài bão cho riêng mình. Nhưng thực sự với những gì mà chúng tôi cống hiến, thì giờ đây chúng tôi đang có cảm giác của sự không công bằng. Tôi vào ngành giờ đây đã được 6 năm. Bao nhiêu khó khăn vất vả và những áp lực từ mọi phía. Chúng tôi vẫn yêu nghề và bám trụ với nghề. Từng thế hệ học sinh vẫn đều đặn ra trường, ấy vậy mà chúng tôi với nỗ lực và sự tâm huyết đó vẫn đang là giáo viên hợp đồng và nhận đồng lương thấp hơn so với nhân viên phục vụ bàn. Để hoàn thiện bản thân, chúng tôi đăng kí học liên thông Đại học Sư phạm Hà Nộivới mong muốn được vào biên chế để ổn định cuộc sống, nhưng chúng tôi càng chờ càng thêm thất vọng. Liệu chúng tôi có thể vượt qua những khó khăn này.
giáo viên mầm non
Chúng tôi yêu nghề, xin đừng bắt chúng tôi lựa chọn
     Giờ đây dù có yêu nghề tới mấy nhưng cuộc sống không đảm bảo, liệu chúng tôi có thể tâm huyết với nghề. Giờ đây tôi đang đứng giữa ngã ba đường và phải đưa ra lựa chọn cho riêng mình, yêu nghề và cuộc sống tôi phải làm sao? Hãy cho tôi được sống và cống hiến với nghề.
Nghề ơi! Xin đừng bắt chúng tôi phải lựa chọn Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn