Vì đâu giáo viên mầm non không còn tâm huyết với nghề

     Với những khó khăn trong nghề mà không ít giáo viên sẵn sàng có thể bỏ nghề giáo viên để chuyển sang ngành khác. Vậy vì đâu họ mất bao công sức học tập lại có thể bỏ ngành mình yêu quý được.

     Ai cũng biết nghề giáo viên mầm non có nhiều vất vả, nghề mà trong mắt mọi người họ có đôi chút bị thua thiệt rất nhiều. Nhưng không chỉ vì vậy mà bạn có thể bỏ qua công sức học tập trong trường trung cấp mầm non, cao đẳng hay đại học được. Có rất nhiều lý do được đưa ra để giải thích cho lòng trung thành này. Phải chăng do thời gian eo hẹp, vất vả, lương thấp… Nhưng lý do nào là chính đáng nhất.
giáo viên mầm non
Có rất nhiều lý do được đưa ra để giải thích cho lòng trung thành này
     Các cụ ngày xưa có câu “ Có thực mới vực được đạo ”. Giáo viên mầm non đâu chỉ mỗi làm việc gian khổ đâu. Họ bị gò bó về thời gian, áp lực cuộc sống, áp lực công việc, ngoài thời gian đi làm họ còn phải bố trí đi học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao kiến thức và cải thiện được thu nhập của mình. Vậy mà họ lại nhận được chế độ đãi ngộ rất thấp, cuộc sống có bao nhiêu thứ phải lo toan. Những cô nào nhà có điều kiện thì lại mắc việc này việc kia. Đa phần là do đồng lương không đủ cho họ trang trải cuộc sống buộc họ phải rời bỏ ngành mà mình đã yêu thích để tìm việc mưu sinh cho cuộc sống của mình.
giáo viên mầm non
Họ phải rời bỏ ngành mà mình đã yêu thích để tìm việc mưu sinh cho cuộc sống của mình.
     Vì vậy nhà trường và xã hội hãy cùng nhau chung tay để cải thiện chế độ điều kiện cho giáo viên mầm non. Giảm bớt mọi áp lực về nghề nghiệp, cuộc sống để các cô có thể yên tâm công tác và cống hiến sức lực cũng như trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà. 
Vì đâu giáo viên mầm non không còn tâm huyết với nghề Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn