Có phải ai cũng dạy được tiểu học

    Mọi người vẫn thường đùa vui rằng, dạy bọn trẻ con viết chữ với làm vài phép tính đơn giản ai mà chẳng làm được. Nhưng đối với tôi nhận định đó là sai lầm vì không đơn giản để bạn trở thành giáo viên tiểu học.

     Tốt nghiệp một chuyên ngành khác của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tôi có cơ tiếp xúc với học sinh của các bậc học trong ngành giáo dục, tôi mới hiểu rằng tại sao trường sư phạm lại phải đào tạo giáo viên cho 4 cấp mầm non, tiểu học. THCS và PTTH mà không đào tạo giáo viên ở cấp cao nhất là THPT để dạy đều được 4 cấp học. Tại sao nhiếu giáo viên tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác phải học ít nhất văn bằng 2 sư phạm tiểu học mới được dạy tiểu học, mà không phải chỉ cần bằng cấp chứng chỉ là có thể dạy được?
giáo viên tiểu học
Có phải ai cũng dậy được tiểu học
     Trước kia tôi cũng như rất nhiều người đều nghĩ giáo viên tiểu học là cấp dạy nhàn hạ và dễ dạy nhất vì chỉ dạy học sinh viết chữ và tính toán mấy phép tính cộng trừ nhân chia đơn giản ai mà chẳng dạy được chứ cần chi phải học trung cấp tiểu học hay cao đẳng đại học mới dạy được. Nhưng có vẻ tôi đã nhận định sai lầm.
     Một hôm tôi có dịp được dạy đứa cháu năm nay học lớp 3 làm bài tập về nhà. Tôi thì cứ nói và nó thì cứ nghe,vần vò nhau lúc lâu và tôi nhận được câu trả lời của đứa cháu “ cậu dạy sai rồi/ con không hiểu/ cô giáo con dạy thế này?”. Câu trả lời của đứa cháu làm tôi giật mình. Tôi là giáo viên dạy THPT mà lại chẳng lẽ làm sai. Nhưng giờ đây tôi đã hiểu. Mỗi cấp học có một cách dạy và phương pháp truyền đạt khác nhau. Tôi không thể mang cách giảng dạy của PTTH vào dạy tiểu học được. Để dạy tốt cấp tiểu học thì giáo viên phải hiểu được tâm lý học sinh và phải thường xuyên trau dồi kiến thức bằng việc đi học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao trình độ kỹ năng chuyên môn của mình phục vụ cho công cuộc phát triển mầm non cho đất nước.
giáo viên tiểu học
Hướng tới mục tiêu phát triển mầm non cho đất nước
       Mỗi cấp bậc đều có một đặc điểm và tính chất khác nhau nhưng tất cả đều hướng tới một mục tiêu chung đó là chăm lo và dạy bảo với điều kiện tốt nhất để phát triển thế hệ trẻ chủ nhân tương lai của đất nước sau này
Có phải ai cũng dạy được tiểu học Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn