TPHCM khảo sát năng lực giáo viên tiếng Anh

     Thực hiện Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, Sở GD-ĐT TPHCM xây dựng kế hoạch khảo sát năng lực giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên Tiểu học năm 2011. Theo đó, sắp tới giáo viên sẽ trải qua kiểm tra năng lực ngôn ngữ của Anh văn Hội Việt Mỹ.

     Đối tượng kháo sát gồm 756 giáo viên Sư phạm Tiếng Anh các trường tiểu học công lập cùng giáo viên tiếng Anh các trường ngoài công lập và giáo viên hợp đồng có nhu cầu khảo sát năng lực.
Giáo viên phải trải qua bài thi kiểm tra năng lực ngôn ngữ của Anh văn Hội Việt Mỹ. Đây là bài thi xếp lớp tiếng Anh của nhà xuất bản Oxford, đơn vị đối tác với Anh văn Hội Việt Mỹ về chuyên môn. Bài thi bao gồm các kỹ năng nghe, đọc viết và các kiến thức ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm. Kết quả bài thi được phiên theo khung tham chiếu năng lực Ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR).
giáo viên tiếng Anh
Giáo viên dạy tiếng Anh tại TPHCM sẽ được khảo sát năng lực


Để đánh giá kỹ năng nói, Anh văn Hội Việt Mỹ bổ sung thêm phần thi vấn đáp và nội dung đánh giá dựa theo bảng mô tả đánh giá của CEFR. Giám khảo hỏi thi nói là giáo viên nước ngoài bản ngữ hoặc giáo viên Việt Nam có bằng Thạc sĩ tiếng Anh đã qua các buổi huấn luyện về đánh giá kỹ năng nói.
Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, giáo viên cần hiểu khảo sát là cơ hội tốt để được đánh giá lại trình độ, năng lực của bản thân. Từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt. Sau khi kiểm tra trình độ, những giáo viên nào chưa đạt chuẩn hoặc học liên thông đại học sư phạm tiếng anh , vẫn được các cơ sở giáo dục tạo điều kiện để tiếp tục giảng dạy nhưng được bố trí thời gian đi học nâng cao trình độ và dự thi lại cho tới khi được công nhận đạt chuẩn.
Kết quả khảo sát là cơ sở để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ giáo viên tiếng Anh chuẩn bị cho việc giảng dạy tiếng Anh chương trình mới theo Đề án Ngoại ngữ 2008 - 2020.
Hoài Nam
TPHCM khảo sát năng lực giáo viên tiếng Anh Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn