Những áp lực mà giáo viên mầm non cần biết

      Có một sự thật là không phải ai cũng thành công khi làm giáo viên mầm non. Đây không phải là con đường trải đầy hoa hồng. Áp lực công việc không hề nhỏ và rất dễ xảy ra sai lầm khi không được định hướng cụ thể

Khó khăn dễ dẫn tới sai lầm.


     Khi bước chân vào những trường đại học, cao đẳng hay trung cấp mầm non để trở thành cô giáo mầm non tương lai. Những giáo viên mầm non tương lai hầu như cũng đã được định hướng về nghề nghiệp của mình. Đa phần họ thi vào trường là vì yêu nghề, nhưng cũng có những người vào trường theo xu thế. Không định hướng cụ thể công việc cho họ sau này rất dễ xảy ra những sai lầm. Phải cho họ hiểu rằng, giáo viên mầm non là một nghề mà công việc rất nhiều không chỉ là dạy trẻ múa, hát và dạy chữ mà còn nhiều việc từ chăm lo bữa ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân, đảm bảo an toàn cho trẻ và còn rất nhiều việc không tên khác, khiến thời gian của họ trở nên rất gò bó. Ngoài ra công việc căng thẳng với nhiều áp lực từ gia đình, nhà trường và cha mẹ học sinh cũng khiến giáo viên mầm non dễ bị stress. Dễ dẫn đến những sai lầm trong công tác giảng dạy và quản lý trẻ.
giáo viên mầm non
Nhiều sai lầm xảy ra khi giáo viên không chịu được áp lực công việc

Tránh những sai lầm đáng tiếc bằng cách nào

     Là giáo viên mầm non thì tiêu trí đầu tiên là phải có bằng cấp. Có những trường tư thục mà giáo viên giảng dạy, họ hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm để dạy học mà không hề có kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Đa phần các vụ bạo lực, bạo hành trẻ em xảy ra ở các giáo viên chưa qua đào tạo. Những giáo viên trải qua môi trường sư phạm các họ sẽ được đào tạo kiến thức, kỹ năng và tu dưỡng đạo đức để xử lý được các tình huống trong công việc, và biết kiềm chế cảm xúc của mình. Thậm chí họ còn phải nâng cao trình độ bằng học liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội để nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ của mình. Ngoài ra họ cũng phải thường xuyên trau dồi đạo đức nghề nghiệp của mình, giúp họ nhận thức được nghề gì cũng sẽ có vất vả nhưng đối với nghề mầm non, lòng nhiệt huyết và yêu thương con trẻ là yếu tố quyết định sự thành công với nghề.
giáo viên mầm non
Lòng nhiệt huyết và yêu thương con trẻ là yếu tố quyết định sự thành công với nghề.
     Không con đường nào trải đầy hoa hồng. Mỗi nghề đều có sự vất vả riêng. Bản thân những người làm giáo dục cũng đang cố gắng cải thiện mọi chế độ cho giáo viên mầm non, để họ có thể yên tâm cống hiến sức lực, trí tuệ cho ngành. Đối với giáo viên mầm non họ cũng nên tự bố trí sắp xếp thời cho bản thân để tái tạo năng lượng, thư giãn, tập thể dục để giải tỏa căng thẳng cho bản thân, tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc do áp lực mang lại.
     P/s: Thời gian gần đây do tình trạng thiếu hụt giáo viên mầm non, giáo viên mầm non bỏ việc... nhiều giáo viên các ngành khác được học chuyển đổi văn bằng 2 mầm non để chuyển hẳn sang dạy mầm non. Với một công việc mới hoàn toàn những giáo viên này còn nhiều bỡ ngỡ, áp lực là điều không tránh khỏi. Thiết nghĩ chỉ có được đào tạo bài bản chính quy chuyên nghiệp về nghiệp vụ mầm non và cái tâm với nghề, tình thương với con trẻ mới vượt qua được những áp lực đó.
Những áp lực mà giáo viên mầm non cần biết Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn