Tình yêu nghề xuất phát từ đâu

Tình yêu nghề Mầm non xuất phát từ lòng yêu trẻ

Nếu ai đã từng làm giáo viên Mầm non hoặc đang học ngành Mầm non thì ắt hẳn đều xuất phát từ lòng yêu nghề, yêu trẻ gắn bó lâu dài với nghề. Nhưng ngược lại nhiều người thì họ có những suy nghĩ khiến ai có ý định học mầm non đến phát sợ từ bỏ ý định ngay từ ban đầu.
tình yêu nghề mầm non xuất phát từ lòng yêu trẻ
Tình yêu nghề xuất phát từ đâu
Tiếp xúc với các bạn sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp mầm non, hiện nay đang công tác trong ngành, tôi sẽ cảm nhận được ở họ tính cách nhẹ nhàng, tình cảm và đặc biệt với trẻ họ có một tình yêu vô cùng lớn. Tình yêu này giúp họ có thể vượt qua áp lực, khó khăn trong công việc.
Hàng ngày làm việc với một bày em nhỏ, chơi cùng các con, cho các con ăn ngủ, dạy các con học … dần dần trong họ sẽ hình thành một tình cảm mà nhiều người giáo viên họ cũng chưa biết xuất phát từ đâu. Cái tiếng gọi cô xưng con của các em nhỏ nó giản dị mà lại thân thương đến vậy. Không được nghe tiếng gọi của các em nhỏ chắc hẳn các cô sẽ thấy nhớ.
Công việc hàng ngày nhiều áp lực, thậm chí có nhiều lúc muốn từ bỏ nhưng nếu không gặp các bé một thời gian, ví dụ như qua một kỳ nghỉ tết, kỳ nghỉ hè, các cô sẽ cảm thấy tình cảm của mình dành cho các con lớn đến nhường nào. Thỉnh thoảng các bé còn gọi điện hỏi thăm cô, hay là có những món quà nhỏ nhỏ xinh xinh tặng cô, lúc đó các cô sẽ thấy mình yêu quý công việc này hơn
Khi nghĩ đến tương lai các thế hệ học trò có em sẽ thành những người có ích cho xã hội, trở thành những nhà hoạt động xã hội, nhà khoa học, nhà kinh doanh tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người … như vậy sẽ cảm thấy công việc của mình rất ý nghĩa và nó cao quý không kém công việc nào khác phải không nào.
Hãy cùng nghe những tâm sự của các cô giáo mầm non để hiểu hơn về tình yêu của họ với công việc
Tâm sự của các cô giáo mầm non được chúng tôi sưu tầm, trong đó là những trải lòng, những câu chuyện của họ với ngành sư phạm mầm non. Rất có thể bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó
“Bước chân vào nghề k phải do bản thân chọn. Và cả gia đình k ai nghĩ mình đủ kiên nhẫn dịu dàng để theo nghề. Một năm đâu đi làm chỉ về là khóc đòi bỏ nghề. Quá vất vả. Nhưng bây giờ mất thời gian hoc rồi thì theo thôi. Đi làm tới nay được 3 năm. Còn tồn tại trong nghề cũng chỉ vì tụi trẻ níu chân tôi lại. Và tôi thấy yêu tụi nhỏ nhiều hơn.
Tình yêu nghề xuất phát từ đâu Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn