Yêu nghề mến trẻ là mục đích sự nghiệp của tôi

      Trong xã hội hiện nay gần đây đã có những vụ bạo hành trẻ em làm cho dư luận xã hội hoang mang về đạo đức nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Nhưng không phải vì thế mà ngành mầm non không có những gương sáng về yêu nghề mến trẻ

       Xuất phát từ niềm đam mê văn hóa văn nghệ, tình yêu nghề mến trẻ, sự nhiệt tình, tôi đã chọn cho mình một công việc phù hợp với năng khiếu của mình đó là nghề nuôi dạy trẻ. Đỗ vào hệ trung cấp mầm non của trường Đại Học Thủ Đô Hà nội để học tập những kiến thức chuyên môn, phát huy những năng khiếu của bản thân. Nhờ có năng khiếu và chịu khó trau dồi kỹ năng sư phạm mầm non của bản thân cùng với tinh thần ham học hỏi, tôi đã dần trở thành người giáo viên mầm non yêu nghề mến trẻ.
Yêu nghề mến trẻ là mục đích sự nghiệp của tôi
      Tốt nghiệp ra trường khi tôi mới 20 tuổi là giáo viên trẻ và chưa có kinh nghiệm thực sự khiến tôi bỡ ngỡ trong việc chăm sóc trẻ. Ngày ngày được tiếp xúc với những ánh mắt ngây thơ và gương mặt non nớt đó mà dần tôi không biết đã yêu nghề từ lúc nào không hay, trong quá trình giảng dạy tôi không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp và trau dồi những kiến thức cho bản thân mình bằng việc đi học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ để có thể hiểu được tâm lý của trẻ nhỏ để có biện pháp chăm sóc và quan tâm phù hợp.
      Từ những kiến thức sư phạm đã được học và kinh nghiệm tâm lý trẻ sau nhiều năm giảng dạy, tôi thường đổi mới, thiết kế nhiều sáng kiến giảng dạy phù hợp với trẻ. Vì trẻ mầm non thường tư duy sinh động, trẻ dễ nhớ nhưng cũng dễ quên. Trẻ thích được nghe kể chuyện, tham gia các trò chơi tập thể hơn việc học chữ cái, các phép thêm, bớt... Vì vậy, trong quá trình giảng dạy, tôi dùng nhiều đồ dùng trực quan; tìm những hình ảnh sinh động minh họa... biến giờ học trở nên hấp dẫn, giúp trẻ hiểu và nắm vững bài học. Cùng với đó, tôi sử dụng phương pháp dạy học gợi mở, tổ chức các hoạt động để trẻ tự khám phá, tiếp nhận các kiến thức thông qua "học mà chơi, chơi mà học". Qua đó, trẻ vừa được vui chơi, vừa được giáo dục những điều hay, lẽ phải, góp phần phát triển tư duy và phát huy tính tích cực, ham học hỏi, tìm tòi khám phá và khả năng sáng tạo trong trẻ.
giáo viên mầm non
Không yêu trẻ làm sao tôi có thể tồn tại mới nghề được
      Giờ đây khi đã là giáo viên vững tay nghề trong ngành  thì tôi cũng đúc kết được những kinh nghiệm quý báu mà có thể bổ ích cho những giáo viên trẻ mới vào nghề phải tạo được tình cảm thân thiết với trẻ, phải vừa dạy vừa dỗ... chăm lo cho các bé như con của mình.. Đối với tôi, việc dạy dỗ trẻ ở cấp mầm non không đơn giản là trông chừng trẻ để cha mẹ trẻ có thời gian đi làm. Đây là việc dạy và học góp phần hình thành nên suy nghĩ, nhận thức của trẻ, giúp bé có nền tảng phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo.


Yêu nghề mến trẻ là mục đích sự nghiệp của tôi Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn