Gửi con xa nhớ trước khi đi học sư phạm mầm non

Mẹ “dặn” con gái khi đi học xa gia đình

Trong cuộc sống lo toan bận rộn với công việc ruộng đồng ở quê nhà, tất bật để chuẩn bị cho vụ thu hoạch mùa sắp tới. Phía trước là con đường dẫn đến thành công của con vì sức trẻ nhưng đằng sau không thể thiếu sự góp mặt của mọi người thân trong gia đình.

Con phải là chính mình

Cho dù con là cô giáo mầm non với bao niềm ấp ủ của ba mẹ. Từ trước tới nay rất yên tâm đặt niềm tin vào tương lai bé nhỏ, ba mẹ quyết định cho con theo học trung cấp mầm non tại hà nội để có cơ hội hoàn thiện bản thân con hơn khi xa nhà xa gia đình. Con đã tìm cho mình một công việc nơi chốn phố xa hoa tạm cho là ổn định. Rất nhiều cô gái nháo nhào chạy theo con đường thay đổi bản thân, thay đổi kiểu quần áo, đam mê, khẩu vị,… chỉ để làm vừa lòng người khác. Người yêu con thực lòng sẽ không bắt con thay đổi bản thân để làm hài lòng họ mà để chính con tốt đẹp lên.
gửi con gái xa nhà khi đi học sư phạm mầm non
Gửi con xa nhớ trước khi đi học sư phạm mầm non

Tránh xa những gã lừa gạt

Mẹ tin rằng công việc của người giáo viên sư phạm mầm non bận rộn tối ngày lên đừng vì thế mà con tủi thân xa ngã. Đừng theo đám bạn mà xa ngã cả cuộc đời con nhé, hãy cho họ thấy rằng mình là người giáo viên với đúng nghĩa hiền hòa chân thật và luôn mang lại niềm vui cho mọi người.
Mỗi người mà con đã từng gặp hoặc từng yêu không nhất thiết sẽ trở thành bạn đời của con. Hãy cứ ra ngoài và gặp gỡ nhiều người. Yêu nhiều hơn một lần cũng không sao. Càng gặp nhiều người thì con càng biết rõ mình có thể sống với cái gì và không thể sống thiếu cái gì. Con không thể nào kiểm soát được chuyện khi nào con gặp một nửa của đời con nhưng khi con càng chín chắn thì cơ hội gặp được người tốt càng lớn hơn. Khi người ta còn trẻ, người ta thường không kiên định và hay thay đổi những quyết định của mình. Vì thế mà nếu con đang nhìn bạn bè xung quanh và nhận ra con là người duy nhất chưa có người yêu, đừng hoảng sợ. Đừng đem phẩm giá của con ra để làm hài lòng người khác. Một người xứng đáng để yêu sẽ không đòi hỏi con làm chuyện đó. Khi yêu đừng sợ hãi, nhưng hãy tỉnh táo với kẻ không đáp lại những gì mà con dành cho hắn.Tình bạn là nền tảng tốt đẹp nhất của một mối quan hệ lãng mạn. Hãy đảm bảo rằng người mà con yêu là một người bạn tốt. Hãy để ý đến cảm giác người ta đem đến cho con khi con ở cạnh người đó. Một mối quan hệ tuyệt vời là mối quan hệ tiếp cho con thêm năng lượng, nâng đỡ con và khiến con tự tin hơn.
Luôn luôn có ai đó ngoài kia xinh đẹp hơn, tử tế hơn, thông minh hơn, tài giỏi hơn, giàu có hơn con. Ngừng ganh tị và chỉ cần hài lòng với những gì mình có, con sẽ được hạnh phúc. Ai cũng có sai lầm nhưng có một số sai lầm không thể chấp nhận được. Hãy làm rõ ràng, con có thể chịu được điều gì và không thể chịu được điều gì để khi đã quyết định rồi thì không hối hận.
Chia tay là chuyện cực kì thảm hại. Không dễ dàng gì khi phải rời xa người mà con yêu hoặc đã từng yêu. Nhưng hãy nhớ điều này, tất cả chúng ta rồi sẽ ổn thôi. Con không bao giờ cô đơn cả và con còn có thể học được nhiều điều từ quá khứ.
Ngay khi con nghĩ đây là ngày tận thế, thực tế là một khởi đầu mới đang mở ra, mẹ hứa với con như vậy.
Hãy gọi cho mẹ và kể mẹ nghe từng chi tiết trong cuộc sống hẹn hò của con. Hạnh phúc của con là hạnh phúc của mẹ. Mẹ luôn ở đây để cổ vũ và động viên con gái mẹ.
Gửi con xa nhớ trước khi đi học sư phạm mầm non Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn