Nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân Mầm non

Chất lượng đào tạo là mục tiêu hàng đầu của các trường cao đẳng sư phạm và trung cấp mầm non tại Hà Nội. Để đảm bảo chất lượng của các cử nhân sau khi ra trường ngành giáo dục mầm non giảm sâu về chỉ tiêu tuyển sinh và tăng thêm số lượng giảng viên tại các trường đào tạo.
nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân sư phạm mầm non
Nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân Mầm non
Với chính sách miễn giảm học phí khi học ngành sư phạm mầm non đã thu hút lượng lớn người đăng ký vào học các trường lớn nhỏ của ngành; điều này dẫn đến tình trạng lượng lớn sinh viên ra trường thất nghiệp không có việc làm. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến tháng 12/2015 cả nước đã có hơn 35.000 giáo viên phổ thông dư thừa và khoảng 10.000 giáo viên sư phạm mầm non bị thất nghiệp đây là một khủng hoảng trầm trọng đối với ngành sư phạm. Có lẽ nhiều người ngỡ ngàng với con số khủng hoảng đó. Thế nhưng, hầu hết sinh viên và những người công tác trong ngành này lại tỏ ra rất bình thản bởi thực tế, câu chuyện dư thừa nhân sự đã xảy ra từ cách đây vài năm. Tuy nhiên một số cá nhân lại cho rằng điều đó có dư thừa nhưng không thể đổ lỗi cho việc học hành và lựa chọn sai quan điểm. Hơn nữa những vùng miền đồi núi vùng sâu hải đảo còn thiếu rất nhiều giáo viên tại sao các bạn không đặt điểm dừng chân của mình tại đó hay nghĩ nơi đó không có tiềm năng để tỏa sáng những ước mơ của bạn. Đó là sai lầm lớn nhất dẫn đến 10000 cử nhân thất nghiệp. Phải chăng khi con số đã quá lớn thì xã hội mới giật mình quan tâm…

Giảm thất nghiệp ngành giáo dục mầm non

Để khắc phục tình trạng này Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phải cắt giảm chỉ tiêu đầu vào tại các trường cao đẳng và trung cấp mầm non theo điều tra cho thấy hiện nay cả nước có hơn 120 các trường đào tạo giáo viên và trong số đó thì chỉ khoảng 20% sinh viên ra trường là có chất lượng chính vì vậy để đảm bảo chất lượng các cơ sở đào tạo phải nâng cấp cơ sở vật chất và nâng cao số lượng giảng viên chuyên môn hơn; ngoài ra Bộ Giáo dục và Đào tạo còn yêu cầu đóng một số trường có số lượng sinh viên ít hoặc chất lượng rất thấp để phân luồng các giảng viên qua cơ sở đào tạo khác chất lượng hơn.
Các trường Cao đẳng sư phạm mầm non tuy cơ sở vật chất khá đầy đủ tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh cũng phải giảm bớt vì số lượng giảng viên chuyên môn còn hạn chế, số lượng sinh viên trên một giảng viên còn cao và thời gian sinh viên tự học là nhiều cho nên chất lượng còn chưa được cao. Để đảm bảo chất lượng hơn nhà trường đã đưa một số giảng viên qua các nước tiến bộ để học hỏi phương pháp và kỹ năng giảng dạy hiệu quả nhất; ngoài ra nhà trường tạo điều kiện cho các sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có thể học liên thông Đại học ngành mầm non học để nâng cao chất lượng và có bằng đại học sẽ dễ kiếm việc hơn.
Nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân Mầm non Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn