Để trẻ có tuổi thơ và tương lai tươi sáng là mong ước duy nhất của tôi

      Dường như định mệnh bắt tôi phải gắn bó với những đứa trẻ còn nhiều khó khăn ở quê hương. Bởi ngay từ lúc sinh ra, tôi đã thiếu thốn sự chăm sóc của gia đình.

      Tôi là con thứ 3 trong gia đình có đến 7 anh chị em, cuộc sống vất vả và thiếu thốn đã không cho tôi được tiếp tục sự nghiệp học hành của mình. Bươn trải ngoài cuộc sống kiếm ăn lo cho bản thân và gia đình tôi mới thấy rằng, nhìn lên mình chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống vẫn còn nhiều người khổ hơn mình rất nhiều.
tản mạn mầm non
Sự vất vả khó khăn của những trẻ em không nơi nương tựa
       Một ngày tôi tình cờ đi qua một cơ sở giữ trẻ thuê, tôi chợt nghĩ đến những đứa trẻ ở quê đang phải sống vất vưởng, thiếu sự giáo dục từ nhỏ do cuộc sống còn khó khăn không có điều kiện đi học như bạn bè cùng trang lứa khác. Mỗi khi nghĩ đến những gương mặt lem luốc với ánh mắt đầy thơ ngây, tha thiết của những đứa trẻ đó tôi lại có khát khao được làm điều gì đó cho chúng.
giáo viên mầm non
Ánh mắt thơ ngây trong sáng của những đứa trẻ khó khăn đã đưa tôi đến với nghề
       Rồi tôi cũng quyết định trở về quê hương sau bao nhiêu năm tha phương cầu thực để theo học chương trình bổ túc văn hóa của các cấp 2, 3 với ánh mắt kỳ thị của bạn bè vì tôi hơn bạn bè đó đến gần chục tuổi nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng tới quyết tâm của tôi.
       Học hết chương trình bổ túc tôi đã thi vào hệ trung cấp mầm non của một trường gần nhà để thỏa mãn mơ ước làm giáo viên mầm non của mình. Tôi không ngừng trau dồi những kỹ năng cơ bản cần thiết phục vụ cho công tác giảng dạy của mình sau này.
       Ra trường tôi mở lớp tại nhà và nuôi dạy trẻ miễn phí với ước muốn mang lại tuổi thơ đầy đủ cho những trẻ em có điều kiện khó khăn vẫn có tuổi thơ đến lớp đến trường như các bạn cùng trang lứa. Tuy cũng có những khó khăn nhất định, nhưng điều đó cũng không làm ảnh hưởng tới quyết tâm của tôi, vì giờ đây tôi đã trở thành chỗ dựa ý nghĩa nhất cho những thân phận trò nghèo.
giáo viên mầm non
Dường như tôi sinh ra có nghĩa vụ mang lại nụ cười hạnh phúc cho trẻ
       Giờ đây lớp học tại nhà của tôi cũng được các cấp các ngành quan tâm và tạo điều kiện về cơ sở vật chất, cũng như chuyên môn đào tạo để phát triển hơn nữa, góp phần bảo đảm phát triển toàn diện cho các trẻ em trong cơ sở mầm non của tôi. Còn đối với tôi để trẻ có tuổi thơ và tương lai tươi sáng đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với tôi
      Sự học luôn cần gieo những niềm đam mê vào ý thức của con trẻ, ngay cả khi những ước mơ của tôi đã thành hiện thực, tôi lại nghĩ đến chuyện học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao trình độ, để có thêm kiến thức chuyên môn vì lũ trẻ thơ vẫn cần tôi như ngày đầu.

Để trẻ có tuổi thơ và tương lai tươi sáng là mong ước duy nhất của tôi Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
>> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
>> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
>> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
>> Nặc danh không được chào đón
>> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gọi tư vấn